THÀNH PHỐ HÀ NỘI PHÊ DUYỆT QUY HOẠCH VÀNH ĐAI XANH SÔNG NHUỆ

Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt quy hoạch phân khu đô thị GS, tỷ lệ 1/5.000, gồm khu vực vành đai xanh sông Nhuệ và các nêm xanh phía Nam sông Hồng.

Phân khu đô thị GS có phạm vi nghiên cứu quy hoạch khoảng 6.660,55 héc-ta, với quy mô dân số dự kiến đến năm 2050 khoảng 289.400 người.
Vị trí của phân khu GS có phía Bắc sẽ là đê sông Hồng, phía Đông sẽ là sông Nhuệ và một phần nhánh sông Tô Lịch, phía Tây và phía Nam giáp các phân khu đô thị từ S1 đến S5. Khu vực vành đai xanh sông Nhuệ sẽ là vùng không gian xanh sinh thái chuyển tiếp giữa khu vực nội đô và các vùng đô thị phát triển mở rộng. Trong khi đó, khu vực nêm xanh cung cấp không gian mở và các khu vực vui chơi giải trí giữa các khu đô thị, là không gian đệm chuyển tiếp đến các khu đô thị phát triển mới ngoài Vành đai xanh.
Phân khu đô thị GS sẽ được chia làm 11 khu quy hoạch với tổng số 48 ô quy hoạch. Đường giao thông đối ngoại (đường Vành đai 4), đường sắt đô thị và ga đường sắt đô thị riêng biệt có diện tích rơi vào  khoảng 499,71 héc-ta…

Cụ thể:

Các ô quy hoạch sẽ có tổng diện tích khoảng 6.160,84ha. Đường giao thông đối ngoại, đường cấp đô thị và ga đường sắt đô thị riêng biệt có diện tích khoảng 499,71ha. Ranh giới các khu quy hoạch sẽ được giới hạn bởi các tuyến đường giao thông đối ngoại (đường vành đai 4) đường cấp đô thị (đường hướng tâm, đường 70, đường vành đai 3,5) phân chia các khu vực đặc trưng trong vành đai xanh, nêm xanh theo định hướng của quy hoạch chung xây dựng Thủ đô.

Các khu đất chức năng bao gồm: công cộng đô thị, cây xanh đô thị, trường trung học phổ thông; công cộng đơn vị ở, trường tiểu học, trung học cơ sở, trường mầm non, cây xanh; đất dành cho địa phương; đất ở (đô thị, sinh thái, làng xóm, dân cư hiện có); bãi đỗ xe, đất hỗn hợp, cơ quan, viện nghiên cứu, trường đào tạo, di tích, tôn tạo, quốc phòng an ninh, đất đầu mối hạ tầng kỹ thuật, đất cây xanh cảnh quan, cây xanh cách ly, cây xanh nông nghiệp...
Theo T.Tuyến (Đầu tư Bất động sản)
Được tạo bởi Blogger.